Hướng dẫn cách tắt update Win 10 vĩnh viễn chỉ với 5 bước đơn giản

Rate this post

Sử dụng cách tắt update Win 10 trong bài viết này, bạn có thể an tâm hơn trong quá trình làm việc và học tập do không cần lo lắng hệ thống đột nhiên nâng cấp và làm gián đoạn trải nghiệm của bạn bất cứ lúc nào.

  Nhiều lúc bạn cảm thấy khó chịu khi máy tính cứ liên tục cập nhật. Hôm nay FPTShop gửi đến các bạn bài hướng dẫn tắt update Win 10 rất hiệu quả.

  Microsoft thường chia bản cập nhật Windows thành 3 phần sau:

  • Cập nhật bảo mật để sửa chữa và các lỗ hổng sẽ không thể trì hoãn dạng cập nhật bảo mật này được.
  • Cập nhật các tính năng mới và các tính năng hiện tại. Các tính năng cập nhật sẽ không được tải về trong vòng 60 ngày. Nhưng, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian tắt update Win 10 tối đa 180 ngày.
  • Cập nhật chất lượng (quality update) giống như các bản cập nhật hệ thống thông thường bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật nhỏ, quan trọng và cập nhật driver. Khi bạn trì tắt Windows Updates, quá trình cập nhật chất lượng sẽ hoãn lại trong vòng 35 ngày theo mặc định. Nhưng nếu thực hiện những bước sau thì thời gian tắt Windows Update trên Windows 10 đạt được 30 ngày ở bất cứ thời điểm nào.

  Tham khảo: Cách bật và tắt chương trình Windows Defender trên Win 10

  Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn

  Lưu ý là cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn không áp dụng được trên Windows 10 Home.

  Bước 1. Đầu tiên để tắt Windows Updates, bạn mở cửa sổ Local Group Policy Editor bằng cách vào Menu Start và gõ dòng lệnh gpedit.msc như trong hình dưới đây:

  Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn - Bước 1

  Giao diện cửa sổ Local Group Policy Editor để tắt Windows Updates mở lên, bạn hãy nhìn sang bên tab bên trái nơi chứa rất nhiều thư mục.

  Bạn lần lượt truy cập theo đường dẫn sau: Computer Configuration Administrative Templates > Windows Components > Windows Update > Defer Windows Upgrades.

  Bước 2. Tiếp theo để tắt update Win 10, bạn sang tab bên phải và nhấn đúp chuột vào dòng Select when Feature Updates are Received. 

  Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn - Bước 2

  Bước 3. Khi một cửa sổ mới hiện lên, hướng dẫn tắt Windows Update tiếp tục như sau. Bạn click chuột vào dòng Enable để kích hoạt và nhập số ngày muốn tắt update Win 10, số ngày có thể lên đến 180 ở khung góc cuối bên trái.

  Ngoài ra nếu bạn thực sự không muốn tắt Windows Update lâu để nhận được những bản update cần thiết, bạn có thể chọn vào Pause feature updates để tắt đi update khoảng 60 ngày. Tiếp đến bạn nhấn Apply > OK để đóng của sổ.

  Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn - Bước 3

  Trong mục Select when Feature Updates are Received bạn có thể chọn và chọn Current Branch để có thể nhận cập nhật nhanh nhất hay Current Branch for bussiness để thời gian tắt Windows Update diễn ra lâu nhất có thể. Tiếp đến bạn nhấn Apply => OK để đóng của sổ.

  Tham khảo: Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe trên Windows 10

  Bước 4. Quay lại thư mục Defer Windows Upgrades, để tắt Windows Updates triệt để hơn bạn click đúp vào Select when Quality Updates are received.

  Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn - Bước 4

  Bước 5. Cũng như phần thiết lập ở thư mục trên, để tắt Windows Updates với thời gian tối đa 30 ngày, và chỉ hoạt động khi bạn bỏ chọn.

  Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn - Bước 5

  Sau khi thực hiện các bước để tắt Windows Updates như trên, bạn tiến hành đóng Local Policy Editor lại mà không cần khởi động lại máy tính. Các sao lưu thiết lập sẽ được thực hiện ngay lập tức. Bây giờ bạn đã có thể yên tâm không còn những lần cập nhật tự động làm tốn thời nữa.

  Chúc các bạn tắt update Windows 10 thành công!

  Xem thêm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *