Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn giản và hiệu quả

Rate this post

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender Win 10 và bật Windows Defender Win 10 theo cách đơn giản nhất để bạn có thể sử dụng linh hoạt công cụ diệt virus mặc định mà Microsoft đưa vào hệ điều hành.

Nếu máy tính Windows 10 của bạn đang bật Windows Defender nhưng không cảm thấy độ hiệu quả của phẩn mềm này trong quá trình sử dụng máy tính, hoặc nhận thấy chức năng diệt virus đang khiến cho thiết bị trở nên chậm lag và hao tốn tài nguyên hơn, bạn hãy áp dụng cách thức dưới đây để tắt Windows Defender trên Win 10 chỉ với vài thao tác. Ngoài ra, cách thức kích hoạt lại cũng được đề cập trong bài viết.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Lưu ý: Trong trường hợp bạn vẫn chưa tìm được một phần mềm diệt virus ưng ý thì hãy cân nhắc xem có nên vô hiệu hóa Windows Defender hay không, sự góp mặt của một công cụ như Windows Defender sẽ đảm bảo sự an toàn cho thông tin của bạn trong quá trình truy cập internet.

Để thực hiện bạn nên tiến hành sao lưu Registry để đề phòng.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó bạn nhập regedit và nhấn enter để mở hộp thoại Registry.
Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn giản và hiệu quả 1
  • Bước 2:  Tại hộp thoại Registry bạn mở thư mực theo thứ tự sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows Defender
Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn giản và hiệu quả 5
  • Bước 3: Bạn chọn vào file DWORD DisableAntiSpyware, nếu bạn không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware bạn chỉ việc click chuột vào khoảng trống bất kỳ sau đó chọn New > DWORD (32-bit) Value.
Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn giản và hiệu quả 6
  • Bước 4: Bạn đặt tên cho key mới là DisableAntiSpyware.
Cách bật và tắt Windows Defender Win 10 đơn giản và hiệu quả 4
  • Bước 5: Double click vào key vừa tạo, bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Cách bật Windows Defender trên Windows 10

Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại công cụ này để gia tăng tính bảo mật cho hệ thống, cách đơn giản nhất là bạn thực hiện lại các bước tắt Windows Defender Win 10 phía trên. Tuy nhiên, khi đến bước 5 bạn cần đổi lại giá trị trong khung Value Date từ 1 thành 0.

Lưu ý là bạn có thể áp dụng cách tắt Windows Defender trong Windows 10 này đối với cả các hệ điều hành cũ hơn của Microsoft như Windows 7, Windows 8 hay Windows 8.1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *